Tìm hiểu thị trường giày dép giá sỉ Hồ Chí Minh và những lưu ý khi chọn mua

Đối với những người muốn kinh doanh mặt hàng giày dép việc lựa chọn được một mối hàng chất lượng, giá thành hợp lý là điều rất cần thiết. Đặc biệt, với một thị trường giày dép giá sỉ Hồ Chí Minh hoạt động cực sôi động thì việc lựa chọn được một mối hàng tốt cũng không phải là điều quá khó. Tuy nhiên, nếu không chịu khó tìm hiểu một chút rất có thể chúng ta sẽ không lựa chọn được một nguồn hàng phù hợp.

Tổng quan thị trường giày dép giá sỉ ở thành phố Hồ Chí Minh

nguon giay dep gia si ho chi minh - 1

Tổng quan thị trường giày dép giá sỉ ở thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh hiện là trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước. Do đó, đây cũng là nơi tập trung nhiều nguồn hàng giá sỉ cung cấp cho các cơ sở kinh doanh lớn nhỏ khu vực thành phố và các tỉnh lân cận. Đối với mặt hàng giày dép thành phố Hồ Chí Minh cũng là nơi tập có khá nhiều các chợ đầu mối lớn chuyên kinh doanh loại mặt hàng này. Tiêu biểu phải kể đến những khu chợ như chợ Tân Bình, chợ An Đông, chợ Hạnh Thông Tây và một số các chợ đầu mối nhỏ khác.

Nguồn hàng ở các khu chợ trên được nhập chủ yếu từ Trung Quốc và Thái Lan. Các mặt hàng chủ yếu thuộc phân khúc hàng bình dân, giá rẻ. Tuy vậy nếu  như có nhu cầu về mặt hàng giày dép cao cấp thì vẫn có thể tìm được ở chợ giày dép giá sỉ ở TPHCM . Các loại giày dép hàng fake 1, fake 2 ở các chợ bán giày dép giá sỉ ở TPHCM chất lượng không thua kém bất kỳ các hãng nổi tiếng nào mà giá lại rẻ hơn nhiều. Tại những khu chợ giày dép giá sỉ TPHCM chúng có thể đặt hàng với số lượng cực lớn, muốn bao nhiêu cũng có. Hơn nữa, các thủ tục mua bán cũng không quá cầu kỳ và hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng.

Bên cạnh các khu chợ đầu mối giày dép lớn, thành phố Hồ Chí Minh còn là nơi có nhiều các xưởng sản xuất giày dép lớn. Hiện nay, việc nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài mày đang được nhà nước siết chặt hơn. Chính vì vậy mà nhiều các chủ buôn lớn, tiểu thương lớn đang có hướng tự sản xuất ra hàng hóa. Giày dép từ các xưởng sản xuất này sẽ được các nhà buôn lớn đặt hàng với số lượng lớn. Sau đó họ phân phối đến các shop nhỏ lẻ hơn. Hoặc các chủ shop cũng có thể tự đến đây đặt hàng theo yêu cầu và kiểu dáng của riêng mình. Nhưng phải là số lượng lớn còn với số lượng nhỏ thì các cơ sở này cũng không thiết tha cho lắm.

Ngoài hình thức đặt hàng từ các chợ đầu mối hay các xưởng sản xuất thì chúng ta cũng có thể tìm nguồn hàng qua các kênh trung gian. Đặc điểm của hình thức này là chúng ta có thể đặt hàng với số lượng vừa phải, phù hợp với các shop thời trang nhỏ. Tất nhiên là giá thành thì không thể rẻ ở các chợ chợ giày dép giá sỉ Hồ Chí Minh và các xưởng sản xuất được nhưng số vốn bỏ ra nhỏ.

Đặc điểm các khu chợ bán giày dép tại thành phố Hồ Chí Minh

Tại thành phố Hồ Chí Minh có khá nhiều các chợ đầu mối giày dép lớn. Nhưng quen thuộc nhất vẫn là chợ Tân Bình, chợ An Đông và chợ Hạnh Thông Tây. Sau đây là phần giới thiệu chi tiết cho từng khu chợ này :

Chợ giày dép giá sỉ Tân Bình

nguon giay dep gia si ho chi minh - 2

Chợ giày dép giá sỉ Tân Bình

Vị trí : Chợ Tân Bình hiện có địa chỉ tại phường số 8, quận Tân Bình, TPHCM. Chợ Tân Bình được thiết kế gồm có 9 cửa ra vào trong đó có 4 cửa lớn và 5 cửa nhỏ hơn. Chúng ta có thể vào cửa chính của chợ từ hướng đường Lý Thường Kiệt. Thời gian hoạt động của chợ là từ 6 giờ sáng đến đến 6 giờ tối.

Quy mô : chợ Tân Bình được thành lập vào khoảng năm 1960, trước kia đây chỉ là một khu chợ nhỏ chưa có nhiều mặt hàng đa dạng. Sau giải phóng, chợ Tân Bình được chính quyền cho đầu tư nâng cấp và mở rộng để phục vụ tốt hơn nhu cầu kinh doanh, buôn bán của các tiểu thương và người dân ở khu vực thành phố. Từ năm 1982 đến năm 1985, là thời gian chợ Tân Bình được tiếp tục đầu tư xây dựng và chính thức được công nhận là trung tâm thương mại của TPHCM. Hiện nay, chợ có tổng diện tích là 22.800m2, chợ được phân chia thành 4 khu vực kinh doanh chính. Số tiểu thương kinh doanh hiện tại đạt gần 3000 hộ.

Chủng loại mặt hàng chính : chợ Tân Bình kinh doanh khá nhiều các mặt hàng phong phú như trang sức, đồ điện tử, thực phẩm,.. Nhưng mặt hàng chủ yếu làm nên thương hiệu của chợ Tân Bình chính là hàng may mặc và đồ cưới hỏi. Đối với mặt hàng giày dép, chợ tình Tân Bình là một trong ba khu vực chợ giày dép giá sỉ Hồ Chí Minh lớn nhất. Giày dép giá sỉ chợ Tân Bình  có giá khá rẻ, phù hợp với tầng lớp bình dân, chất lượng ở mức ổn. Tuy nhiên, mẫu giày dép lại chưa thực sự đa dạng cho lắm.

Chợ giày dép giá sỉ chợ An Đông

nguon giay dep gia si ho chi minh - 3

Chợ giày dép giá sỉ chợ An Đông

Vị trí : Các bạn có thể tìm đến chợ An Đông theo địa chỉ 34 An Dương Vương, phường 9, quận 5, TPHCM.

Quy mô : Chợ An Đông được đi vào hoạt động năm 1951. Đến năm 2004, chợ được nâng cấp xây dựng cho vững chắc hơn phục vụ cho nhu cầu buôn bán, sau đổi hàng hóa ngày càng cao của người dân. Diện tích của chợ hiện tại là khoảng 25.000m2 Theo thống kê số quầy hàng trong xã hội hiện nay là 2702, số hộ kinh doanh đạt 4000 hộ.

Chủng loại mặt hàng chính : chợ An Đông vô cùng nổi tiếng với các mặt hàng thời trang. Quần áo giày dép trong khu chợ này chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Campuchia. Mặt hàng giày dép giá sỉ chợ An Đông cực kỳ đa dạng về chủng của sản phẩm. Khác với chợ Tân Bình chủ yếu là mặt hàng giày dép bình dân, chợ An Đông nổi tiếng với những mẫu giày dép cao cấp. Vì thế mà mặt hàng tại khu chợ này có phần cao hơn các chợ đầu mối khác.

Chợ giày dép Hạnh Thông Tây

nguon giay dep gia si ho chi minh - 4

Chợ giày dép Hạnh Thông Tây

Vị trí : Chợ Hạnh Thông Tây có địa chỉ tại 10/2 thuộc đường Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM. Mỗi ngày chợ mở cửa cả ban ngày và đêm, ban ngày chợ mở cửa từ 4 giờ sáng đến 6 giờ tối. Còn ban đêm chợ mở cửa theo 2 ca, ca 1 từ 6 giờ tối cho đến 11 giờ đêm, ca 2 từ 11 giờ đêm cho đến 7 giờ sáng hôm sau.

Quy mô : chợ Hạnh Thông Tây được đi hoạt động chính thức từ ngày 02/09/2002. Chợ có diện tích khoảng sân rộng 1.225m2, rộng 2.358 m2. Hiện tại, chợ có khoảng 400 quầy hàng cố định.

Chủng loại mặt hàng chính : Chợ Hạnh Thông Tây chuyên kinh doanh chủ yếu mặt hàng quần áo, giày dép. Giày dép ở khu vực chợ này được nhập phần ở Trung Quốc và các xưởng sản xuất gần đó. Nhìn về chất lượng thì có thể không được bằng giày dép ở chợ An Đông nhưng giá thành lại cực kì hợp lý. Nếu đang tìm kiếm địa chỉ mua giày dép giá sỉ TPHCM thì chợ Hạnh Thông Tây là địa điểm khá lý tưởng.

Lưu ý khi mua giày dép giá sỉ ở các khu chợ ở thành phố Hồ Chí Minh

Trước khi đi tìm mua giày dép giá sỉ Hồ Chí Minh các bạn nên xác định trước loại mặt hàng mình kinh doanh. Sau đó hãy lựa chọn khu chợ có mặt hàng mình cần. Trước khi mua hàng hãy tham khảo của người đã từng mua hàng ở đây trước về giá cả, chất lượng. Để đảm bảo an toàn bạn nên đi 2 người vào ban ngày là tốt nhất. Trước khi tiến hành thanh toán các bạn nên xem xét kỹ chất lượng. Nhiều thường có thói quen trả giá quá thấp nên cũng rất dễ bị nghe “chửi”. Do đó, nếu đã cảm thấy thực sự ưng rồi thì cũng đừng trả giá quá thấp.

Trên đây là các thông có liên quan đến việc tìm mua nguồn hàng giày dép giá sỉ Hồ Chí Minh. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được nguồn hàng phù hợp với cơ sở kinh doanh của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *